Tiêu điểm

Bước nhảy Đầu tiên

_MG_0173

Sau khi được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11/2017, Sự kiện TDC lần thứ 63 đã được khai mạc vào ngày 8/12/2017 tại TPHCM với 213 tác phẩm đoạt giải được chọn ra từ 1700 tác phẩm dự thi. Lễ khai mạc diễn ra tại Nhà Triển lãm Thành phố, chào đón đông đảo khách mời là những người làm thiết kế, truyền thông, in ấn, xuất bản, các bạn trẻ đam mê với lĩnh vực thiết kế đồ hoạ chữ. 

Triển lãm đồ hoạ chữ quốc tế là sự kiện thường niên được tổ chức bởi The Type Directors Club (TDC) – Tổ chức Quốc tế được thành lập với mục tiêu hỗ trợ những tài năng trong lĩnh vực Nghệ thuật Đồ hoạ Chữ, bao gồm những thiết kế dạng in ấn và trình chiếu. Thông qua những sự kiện như Triển lãm đồ hoạ chữ quốc tế, TDC đã mang đến một sân chơi và cơ hội giao lưu, toả sáng cho các nhà thiết kế trên khắp thế giới.

Tại triển lãm lần này, ban tổ chức muốn gửi đến công chúng thông điệp kết nối về mặt cảm xúc của các chữ cái. Đằng sau mỗi chữ cái đơn giản là vẻ đẹp sâu thẳm của âm thanh, của hình tượng, là sự giao tiếp bằng cảm xúc và truyền tải những thông điệp nhân văn đến người xem. Những nét chữ tinh hoa được ứng dụng trong nhiều loại hình truyền thông khác nhau, từ những chất liệu, định dạng, cho đến các tài liệu thiết kế, quảng cáo, truyền thông thương hiệu và nghệ thuật như: bìa sách, mẫu logo, biển quảng cáo, bao bì sản phẩm. poster…

_MG_0028

_MG_0089

Triển lãm TDC được mang đến Việt Nam từ năm 1994, bởi Richard Moore Associates (RMA) – Công ty tư vấn Chiến lược và Phát triển hình ảnh Thương hiệu với 40 năm kinh nghiệm trên thị trường quốc tế và hơn 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam. Từ năm 2011, Richard Moore Associates đã cùng với các đơn vị phối hợp tổ chức TDC thường niên tại Việt Nam với hơn 1,500 lượt khách tham dự mỗi năm. Trong sự kiện TDC 63 này, Richard Moore Associates một lần nữa tự hào là nhà tổ chức, mang những thiết kế xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới đến với ngành sáng tạo Việt Nam.

TDC 63 được tổ chức tại TPHCM bởi Công ty Richard Moore Associates, đại diện duy nhất của TDC tại Việt Nam, phối hợp cùng Đại học Tôn Đức Thắng và Viện Goethe. Triển lãm sẽ mở cửa tự do cho người xem đến hết ngày 12/12/2017.

_MG_0047

Đại diện của đơn vị tổ chức TDC và Richard Moore Associates là ông Richard Moore, chuyên gia thương hiệu quốc tế với hơn 40 năm kinh nghiệm, trong đó có 20 năm am hiểu thị trường Việt Nam, và bà Nguyễn Hữu Minh Thy, Giám đốc sáng tạo của RMA. Đại diện Viện Goethe là ông Henning Hilbert – Viện trưởng viện Goethe HCMC, Đại diện Đại học Tôn Đức Thắng là bà Filipa de Aurajo Cristina – Giảng viên ngành thiết kế đồ hoạ.

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Richard Moore cho biết triển lãm TDC năm 1965 và 2017 có cùng số lượng tác phẩm dự thi với 2030 tác phẩm. Năm 1965 chỉ có 58 tác phẩm đạt giải chỉ bằng 1/4 so với năm 2017 (hơn 200 tác phẩm). Điều đó chứng tỏ chất lượng tác phẩm ngày càng cao hơn.


Thảo luận

BrandDance toàn quyền biên tập, xóa hoặc đăng lại nội dung bình luận.
Độ dài tối đa của bình luận là 500 từ.