Tiêu điểm

Bước nhảy Đầu tiên

Sunrise Community (Cộng đồng Sunrise) là tổ chức tư nhân phi lợi nhuận của Mỹ hoạt động với một sứ mệnh đặc biệt – đó là giúp đỡ những người khuyết tật và khuyến khích họ sống một cuộc sống có ý nghĩa giữa cộng đồng. Với hơn 40 năm tận tâm phục vụ những người khuyết tật, Sunrise đã tạo dựng được vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực đầy thử thách song cũng đầy ý nghĩa này. Tuy nhiên, tổ chức cũng nhận thấy rằng trong nhiều năm, họ đã sử dụng nhiều hình ảnh nhận diện khác nhau trong truyền thông giao tiếp với công chúng cũng như trong chính nội bộ của tổ chức, điều này rất dễ gây ra sự nhầm lẫn. Để phản ánh chính xác hơn vị thế dẫn đầu trong hoạt động và nhằm phục vụ được nhiều người có nhu cầu hơn, tổ chức quyết định tiến hành thay đổi diện mạo một cách hệ thống nhằm cải thiện tất cả hoạt động truyền thông nội bộ cũng như truyền thông ra bên ngoài, bắt đầu trước tiên bằng việc phát triển một hệ thống nhận diện thương hiệu thực sự hiệu quả.

Richard Moore Associates được đề nghị giúp Sunrise Community làm mới hình ảnh thương hiệu bằng cách thống nhất mọi tài liệu truyền thông marketing theo một hệ thống phối hợp đồng bộ và khéo léo, qua đó phản ánh đúng vị trí uy tín của tổ chức và thể hiện cam kết phục vụ cộng đồng với chất lượng cao nhất. Dự án bao gồm xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh và các tài liệu chỉ dẫn một cách hệ thống để sử dụng cho toàn bộ trung tâm và văn phòng của Sunrise trên khắp nước Mỹ. Với cam kết luôn hướng đến tính hiệu quả trong các hoạt động, lãnh đạo của Sunrise Commu­nity coi việc quản lý “thương hiệu” Sunrise như bất cứ tài sản đáng quý nào khác của tổ chức. Chính sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của ban lãnh đạo cấp cao nhất đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong suốt quá trình triển khai dự án này.

Dựa trên giá trị nhận biết và những đặc tính mà tên thương hiệu Sunrise đã thiết lập được trong nhiều năm, trước tiên chúng tôi chính thức hóa chiến lược định vị thương hiệu cho Sunrise Community. Trên nền tảng đó, chúng tôi sáng tạo một câu định vị súc tích thể hiện sứ mệnh của Sunrise – “Excellence in Serving Special Needs” (Tạm dịch: Vượt trội trong công tác chăm sóc những nhu cầu đặc biệt). Điểm trọng tâm là Sự vượt trội đã định vị Sunrise một cách khác biệt so với các tổ chức khác, chuyên tâm phục vụ những đối tượng có nhu cầu chăm sóc đặc biệt. Tính cách thương hiệu cũng được phát triển trên nền tảng của chiến lược định vị thương hiệu, với ba nét tính cách cô đọng để định hướng cho mọi quá trình sáng tạo các hoạt động truyền thông thương hiệu của Sunrise Community – Lạc quan, Chu đáo Chuyên nghiệp.

Sử dụng các nét tính cách thương hiệu làm các tiêu chí, logo thương hiệu được sáng tạo làm cơ sở cho toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu. Mẫu logo được cấu thành bởi tên gọi thương hiệu thể hiện dưới dạng chữ với kích cỡ tăng dần kết hợp với một biểu tượng đơn giản thể hiện hình ảnh mặt trời mọc – một cách diễn đạt tinh thần tươi sáng và lạc quan của tổ chức này. Một hệ thống kết hợp các yếu tố màu sắc, kiểu chữ, và mẫu định dạng format của thương hiệu được phát triển và sau đó được chuẩn hóa nhằm tạo nên một diện mạo nhất quán cho Sunrise Community.

Vào giai đoạn cuối của dự án, khi các hệ thống tài liệu truyền thông khác nhau đã được thiết kế tương đối đầy đủ, tài liệu chỉ dẫn cơ bản cho bản sắc nhận diện thương hiệu được soạn thảo nhằm mô tả các yếu tố cốt lõi trong hệ thống bản sắc nhận thương hiệu của Sunrise Community cũng như cách áp dụng những yếu tố đó trên các dạng phương tiện truyền thông chủ chốt, đặc biệt hệ thống các biểu mẫu mà tổ chức sử dụng phải tuân theo quy định nghiêm ngặt của các cơ quan y tế của chính phủ Mỹ.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và những tài liệu chỉ dẫn chi tiết, Sunrise Community đã có được một sự chuẩn bị tốt để vận dụng hiệu quả hệ thống nhận diện thương hiệu và các thiết kế cho các hệ thống tài liệu truyền thông, phù hợp với mục tiêu cao nhất của thương hiệu – đó là phục vụ cộng đồng những người có nhu cầu chăm sóc đặc biệt với cam kết chất lượng vượt trội.


Thảo luận

BrandDance toàn quyền biên tập, xóa hoặc đăng lại nội dung bình luận.
Độ dài tối đa của bình luận là 500 từ.