Tiêu điểm

Bảo vệ & Lưu giữ Thương hiệu

Cũng giống như khái niệm về bộ nhận diện thương hiệu mẫu, câu hỏi bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì cũng được nhiều khách hàng đề cập đến. Đây là một trong những hiểu biết chung nhất về thương hiệu sản phẩm của một công ty. Branddance, blog của chúng tôi có thể giúp bạn có những hiểu biết cơ bản nhất về những vấn đề như trên.

bo-nhan-dien-thuong-hieu-gom-nhung-gi-1

Bộ nhận diện thương hiệu là những hình ảnh, biểu tượng, ngôn từ để giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu mà mình muốn lựa chọn một cách dễ dàng hơn. Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế logo, tên thương hiệu, slogan, profile, ấn phẩm quảng cáo. Việc tạo bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng sẽ làm cho khách hàng nhận ra đặc điểm riêng biệt, giá trị thương hiệu từ lần đầu tiên tiếp xúc, làm khách hàng dễ dàng phân biệt được thương hiệu doanh nghiệp bạn với các thương hiệu khác. Theo đó, bộ nhận diện thương hiệu sẽ không chỉ dừng lại ở hình ảnh, thông điệp mà là tổ hợp của những thiết kế, cảm xúc, ý niệm thể hiện được chiều sâu lịch sử hoạt động của doanh nghiệp trong lòng khách hàng. Đây chính là lý do tại sao việc thiết kế được bộ nhận diện thương hiệu lại là bước khởi đầu cho quá trình đi đến thành công của các công ty, doanh nghiệp.

Hệ thống bộ nhận diện thương hiệu bao gồm:

  • Nhận diện thương hiệu qua bao bì sản phẩm: Thương hiệu của mỗi sản phẩm trong trường hợp này thể hiện qua cách thiết kế bao bì cho sản phẩm, thiết kế phiếu bảo hành, tem nhãn dán trên sản phẩm, đồng thời là câu chữ hướng dẫn sử dụng sản phẩm.
  • Nhận diện thương hiệu văn phòng: bộ nhận diện thương hiệu thể hiện ở chính việc đặt tên cho thương hiệu, sáng tạo slogan, thiết kế logo, và những giấy tờ liên quan đến văn phòng. Đó là tiêu đề thư ngỏ, hóa đơn, việc chọn giấy viết thư, thẻ nhân viên, đồng phục nhân viên và thiết kế phong bì thư của công ty
  • Nhận diện thương hiệu marketing: Catalogue, Brochure, website, video, tờ rơi/tờ gấp, hồ sơ năng lực là trọn bộ cho việc nhận diện một thương hiệu marketing.
  • Nhận diện thương hiệu sản phẩm ngoài trời: Các yếu tố tạo nên bao gồm biển quảng cáo, bang rôn khẩu hiệu, biển hiệu đại lý, biển hiệu trước văn phòng, biểu tượng công ty,….

bo-nhan-dien-thuong-hieu-gom-nhung-gi-2

Mỗi một bộ nhận diện thương hiệu để đạt được mục tiêu chinh phục khách hàng luôn đòi hỏi những yếu tố độc và lạ, không trùng lặp, giống bất cứ một sản phẩm, thương hiệu nào khác. Một thiết kế đẹp sẽ làm ta ấn tượng ngay từ phút ban đầu tiếp xúc. Một thiết kế ấn tượng sẽ làm ta không thể quên. Và một thiết kế đặc biệt, sẽ tạo được thương hiệu ngay từ những giây phút đó.


Thảo luận

BrandDance toàn quyền biên tập, xóa hoặc đăng lại nội dung bình luận.
Độ dài tối đa của bình luận là 500 từ.