Tiêu điểm

Bảo vệ & Lưu giữ Thương hiệu

Ngày nay, khi xã hội phát triển, mỗi một công ty, doanh nghiệp đều cần có một vị thế nhất định trong thị trường và trong lòng người tiêu dùng. Vị thế đó chủ yếu được thể hiện ở thương hiệu mà mỗi công ty tự xây dựng cho mình. Có thể nói, thương hiệu chính là yếu tố quan trọng bậc nhất tạo nên thành công cho mỗi công ty, doanh nghiệp.

Blog Branddance giúp gắn kết người tiêu dùng với công ty, doanh nghiệp, tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa hai bên, đồng thời cũng phát triển sự tin cậy cho thương hiệu của bạn. Đến với chúng tôi, Branddance sẽ bảo hộ thương hiệu cho bạn.

bao-ho-thuong-hieu-bao-ho-cho-su-thanh-cong-cua-ban

Bảo hộ thương hiệu là nhiệm vụ như thế nào?

Thương hiệu là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công cho mỗi công ty, doanh nghiệp. Tầm quan trọng của thương hiệu không ai có thể phủ nhận được. Chính vì thế, sự bảo hộ thương hiệu, hay nói cách khác là bảo đảm sự độc quyền, thống nhất giữa các thương hiệu là điều vô cùng quan trọng. Một thương hiệu độc quyền sẽ giúp công ty đảm bảo được quyền lợi của mình với khách hàng. Ngược lại, nếu như thương hiệu của bạn bị phá hoại, đó có thể là bị “sao chép”, bán thương hiệu thì hệ quả dẫn đến là các sản phẩm công ty, doanh nghiệp của bạn kinh doanh sẽ không đảm bảo được chất lượng, gây mất niềm tin, mất uy tín với khách hàng. Đồng thời, việc bảo hộ thương hiệu của Branddance cũng giúp công ty, doanh nghiệp khẳng định độc quyền cho công ty của mình.

bao-ho-thuong-hieu-bao-ho-cho-su-thanh-cong-cua-ban-1

Thủ tục đăng kí và bảo hộ thương hiệu trong nước và quốc tế

Để được đăng ký sử dụng và bảo hộ thương hiệu riêng, các công ty, doanh nghiệp Việt Nam cần nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp đến Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam. Hồ sơ đăng ký bảo hộ gồm: tờ khai đăng ký theo mẫu được quy định sẵn, mẫu nhãn hiệu dự định bảo hộ và các giấy tờ ủy quyền (nếu cần thiết), chứng từ nộp phí và lệ phí đăng kí. Trên thực tế, sẽ mất khoảng thời gian là từ 14-16 tháng để được Cục Sở hữu Trí Tuệ Việt Nam phê duyệt do tình trạng tắc nghẽn khi mà các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam ngày càng nhiều.

Đối với việc đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế, các công ty, doanh nghiệp Việt Nam cũng chỉ cần hoàn thành những thủ tục hồ sơ đơn giản, gồm 1 đơn đăng ký quốc tế theo mẫu kèm đánh dấu những quốc gia thành viên của tổ chức Madrid mà doanh nghiệp muốn bảo hộ, nộp đến Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam. Trong thời hạn tầm 1 năm, đơn sẽ được Cục trả lời.

Branddance là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn những thông tin cần thiết, cơ bản nhất về những vấn đề xoay quanh đến nhãn hiệu, thương hiệu của công ty bạn.


Thảo luận

BrandDance toàn quyền biên tập, xóa hoặc đăng lại nội dung bình luận.
Độ dài tối đa của bình luận là 500 từ.